Không nghi ngờ gì khi phần lớn sự chú ý của internet lại dồn vào YouTube.

Theo Google, có hơn 2 tỷ người dùng. Ít nhất một nửa trong số những người dùng đó thường xuyên hoạt động. Điều đó có nghĩa là hàng tỷ giờ video được xem mỗi tháng. Nếu bạn coi YouTube là một công cụ tìm kiếm, thì đó là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới.

Điều đó có nghĩa là nó chỉ đứng sau chính Google. Ấn tượng đấy! Lưu lượng truy cập nhiều có nghĩa là rất nhiều cơ hội. Tiếp thị liên kết trên YouTube là một cách để khai thác lưu lượng truy cập không chỉ để xây dựng nhận thức về thương hiệu mà còn kiếm tiền thông qua lưu lượng truy cập vào video của bạn.

Có một số lựa chọn bạn có khi kiếm tiền qua YouTube thông qua tiếp thị liên kết. Bạn cần học đúng cách để đạt được thành công nhất.

TIẾP THỊ LIÊN KẾT TRÊN YOUTUBE LÀ GÌ?

Một trong những điều đầu tiên cần hiểu là kiếm tiền từ affiliate trên YouTube không giống như quảng cáo trên YouTube. Đó là hai phương pháp kiếm tiền qua video trực tuyến hoàn toàn khác nhau.

Sử dụng tiếp thị liên kết bao gồm việc sử dụng các liên kết đặc biệt trong mô tả hoặc thậm chí trong chính video để thúc đẩy doanh số bán hàng mà bạn trích ra. Có nhiều chiến lược khác nhau để làm cho video của bạn hiệu quả hơn.

Nói chung, sẽ có hai chiến lược chính mà hầu hết các nhà tiếp thị liên kết sử dụng khi làm việc để kiếm tiền từ YouTube:

  • Thúc đẩy khách truy cập nhấp vào một Affiliate link trong mô tả của video
  • Thúc đẩy lưu lượng truy cập đến một trang web affiliate nơi có thể tạo kênh liên kết tốt hơn

Đây là hai phương pháp chính để tiếp thị bằng nội dung video. Có rất nhiều nhà tiếp thị sẽ sử dụng cả hai phương pháp khá hiệu quả. Chúng ta sẽ xem xét cả hai chiến lược ở đây để bạn có các tùy chọn về cách bắt đầu với tư cách là nhà tiếp thị liên kết YouTube.

Sử dụng YouTube có thể là một cách tuyệt vời để tận dụng sức mạnh của nền tảng của họ. Họ là một nguồn lưu lượng truy cập lớn tiềm năng sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn cho các Affiliate link của bạn để thực sự kiếm được cho bạn.

Còn rất nhiều thứ khác ở đây để trình bày, vì vậy, hãy đi sâu vào thế giới hoạt động của YouTube như một đơn vị liên kết. Đến cuối bài đăng này, bạn sẽ có các mẹo, công cụ và chiến thuật để kiếm tiền Làm Vlog và tiếp thị thông minh với các video YouTube của mình.

KIẾM TIỀN TỪ YOUTUBE VỚI TIẾP THỊ LIÊN KẾT

Trên thực tế, kiếm tiền từ video của bạn khá dễ dàng. Ngay khi thiết lập tài khoản YouTube, bạn có thể tải video lên và thả liên kết vào phần mô tả. Nó là dễ dàng. Điều này không có nghĩa là bạn nên spam video.

Những video đó vẫn cần thu hút sự chú ý và chúng cần đủ tốt để thuyết phục người xem rằng bạn là một nguồn đáng tin cậy để mua hàng. Rốt cuộc, nếu bạn không chuyển đổi bất kỳ lượt truy cập nào thành doanh số bán hàng thì tất cả lưu lượng truy cập trên thế giới sẽ không mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

Tiếp thị liên kết trên YouTube yêu cầu quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ bằng cách sử dụng nội dung video tuyệt vời. Nếu mọi người thích những gì họ nhìn thấy, họ có thể chỉ mua. Bắt đầu thì dễ nhưng không có nghĩa là đơn giản!

LIÊN KẾT TRONG MÔ TẢ

Bạn sẽ muốn khả năng rút ngắn các Affiliate link dài hơn thành một liên kết ít đáng sợ hơn. Hãy gắn nhãn chúng một cách rõ ràng (sau tất cả nếu video của bạn bán chạy thì họ sẽ quan tâm hoặc ít nhất là sẵn sàng mua) và điều đó cũng quan tâm đến các giới hạn về nhân vật.

Chuyển đổi cao nhất đến nếu bạn có thể đưa Affiliate link vào phần nhỏ của mô tả video YouTube trong màn hình đầu tiên. Điều này giữ cho nó trong tầm nhìn của bất kỳ ai đang xem video, quét thông tin hoặc thậm chí đi xuống phần bình luận. Như vậy:

Có một liên kết rõ ràng ở trên cùng mang lại cho nó cơ hội tốt nhất để được mọi người nhìn thấy bằng mắt thường. Đây là phương pháp phổ biến nhất để thêm Affiliate link vì nó có sẵn cho tất cả mọi người và nó thường hoạt động.

Đối với những người sử dụng YouTube chủ yếu là người dùng YouTube hoặc vlogger về bản chất, họ có thể có các liên kết sâu hơn trong phần mô tả. Những điều này gần như chắc chắn sẽ không chuyển đổi nhưng đối với các kênh lớn có lượng người đăng ký lớn, quảng cáo trên YouTube có thể có ý nghĩa hơn vì vậy việc yêu cầu đăng ký sẽ có giá trị hơn.

Trong những trường hợp đó, họ có thể yêu cầu người xem nhìn sâu hơn vào phần mô tả để nhấp vào bất kỳ Affiliate link nào.

Một lợi thế tiềm năng cho chiến lược này là bằng cách đẩy liên kết xuống sâu hơn, bạn có khả năng viết một số bản sao thực sự hấp dẫn ở trên cùng. Nếu bạn là một người viết quảng cáo xuất sắc hoặc muốn trở thành một người viết quảng cáo xuất sắc, thì không gian đó có thể được sử dụng tốt nhất để thu hút sự quan tâm của người đọc.

Một móc nối tuyệt vời sẽ thu hút nhiều người đọc hơn có thể dẫn đến nhiều nhấp chuột hơn.

Nếu bạn gặp khó khăn khi viết mô tả nhanh, hãy tự giúp mình và nhớ xem khóa học Viết thêm tiền . Mặc dù trọng tâm trên YouTube đúng là video, nhưng mô tả bằng văn bản có thể là sự khác biệt giữa việc lôi kéo một người nào đó để nhận được nhấp chuột và hoàn toàn không nhận được doanh số bán hàng đó.

Dưới đây là ví dụ về một kênh có một liên kết xuất hiện trong màn hình đầu tiên, sau đó là danh sách các liên kết đó mà họ hướng người xem đến từ chính video đó.

Affiliate link TRONG VIDEO CỦA CHÍNH NÓ

Đây là một phương pháp khác để kiếm lợi nhuận từ tiếp thị liên kết trên YouTube. Mọi người đã xem video trên YouTube và thấy một liên kết bật lên. Điều này thường xuất hiện ở phần cuối dưới dạng hình ảnh hoặc “thẻ” sau đó liên kết đến một trang web, một video YouTube khác hoặc trỏ đến một nơi nào khác mà người tạo video muốn thúc đẩy lưu lượng truy cập.

Tuy nhiên, một liên kết có thể được thêm vào bất kỳ điểm nào trong video. Trên thực tế, đối với các video rất dài, có thể có một số vị trí có thể đặt một liên kết trong chính video đó. Điều này cho phép một người sáng tạo video tuyệt vời có nhiều cơ hội đặt Affiliate link của họ trước người xem.

Hình ảnh, từ hoặc đối tượng địa lý khác được liên kết là một “chú thích bên ngoài”. YouTube không tự động thiết lập tính năng này cho hầu hết những người tạo video. Tìm kiếm điểm nổi bật:

Quy trình từng bước để đảm bảo rằng chúng được bật và sau đó thêm chúng đi:

  • Cài đặt YouTube
  • Nhấp vào Xem các tính năng bổ sung
  • Nhấp để Bật chú thích bên ngoài (về phía dưới cùng bên trái của trang)
  • Đi tới trình quản lý video
  • Bấm vào video để chỉnh sửa
  • Nhấp vào “Chú thích liên kết” và đưa vào Affiliate link của bạn với bất kỳ phụ trang nào bạn muốn bật lên trong video của mình

Video của Stephanie Gass thực hiện một công việc đáng kinh ngạc khi hướng dẫn bạn từng bước một trong phần này nếu bạn cần kiểm tra cài đặt của mình hoặc muốn có một hướng dẫn để làm cho mọi thứ trở nên tốt đẹp, nhanh chóng và dễ dàng.

Điều này có thể được sử dụng một mình để đưa các Affiliate link có liên quan vào các video thực tế của bạn. Điều này có thể được thực hiện như một chiến lược duy nhất của bạn hoặc nó có thể được thực hiện cùng với việc đưa các liên kết vào mô tả.

CÁC ĐỊNH DẠNG VIDEO TỐT NHẤT TRÊN YOUTUBE ĐỂ BÁN HÀNG CHO ĐƠN VỊ LIÊN KẾT

Có một số loại video nhất định có thể rất hiệu quả khi đẩy mạnh tiếp thị liên kết qua video trên YouTube. Mặc dù nó chắc chắn có thể đáng để thử nghiệm với các ý tưởng hoặc định dạng khác nhau, nhưng nhiều video tuân theo các định dạng này là có lý do. Chúng là một trong những loại phổ biến nhất vì chúng đã được chứng minh là có hiệu quả!

VIDEO ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

Các video đánh giá sản phẩm không chỉ thường được xếp hạng tốt trong nhiều ngóc ngách mà còn là một định dạng video tuyệt vời để thúc đẩy bán hàng. Cho dù đánh giá một sản phẩm mà sau đó bạn có thể liên kết với tư cách là Đơn vị liên kết của Amazon, hoặc một lớp học trực tuyến từ Udemy hoặc một chương trình đào tạo trả phí chuyên biệt như Dự án 24 của Trường Thu nhập , bạn sẽ thực hiện một đánh giá trung thực và đưa vào một liên kết.

Một video tốt có thể đánh giá một mục, chương trình hoặc khóa học. Có cả video so sánh. Đây có thể là một cách tuyệt vời khác để tìm hiểu sâu về một hoặc nhiều sản phẩm và tiếp tục sử dụng chúng. Tạo kết nối, cung cấp tài khoản trực tiếp về những gì người xem quan tâm và có thể thực hiện bán liên kết đó!

VIDEO “HAY NHẤT”

Ngoài một bài đánh giá sản phẩm đơn lẻ, các video hay nhất hoạt động giống như các bài viết về danh sách sản phẩm trên blog. Trong những video này, bạn đang xem xét một số tùy chọn tốt nhất trong một thị trường ngách cụ thể. Năm người hút thuốc viên tốt nhất có thể là một ví dụ về video hay nhất.

Thông thường danh sách sẽ nhỏ. Ba đến năm mục cho phép bạn bao gồm một số sản phẩm và thêm Affiliate link cho tất cả chúng trong khi vẫn giữ được trải nghiệm cá nhân. Nhiều hơn thế nữa và nó thường rất listicle, điều này rất tốt cho blog nhưng nhìn chung không hoạt động tốt cho video.

VIDEO HƯỚNG DẪN

Video hướng dẫn không phải là điều mà hầu hết mọi người nghĩ đến khi họ nghĩ về video tiếp thị liên kết, nhưng có một số cơ hội nổi bật ở đây. Khi mọi người đang tìm kiếm hướng dẫn từng bước hoặc cách thực hiện, video thường là cách để thực hiện.

Bạn muốn đọc văn bản cố gắng mô tả những gì phải làm, hay bạn muốn xem nó?

Hầu hết chúng ta muốn xem nó. Cách tuyệt vời để quay video chỉ rõ cách thực hiện điều mà nhiều người muốn tìm hiểu không chỉ là một nam châm lưu lượng truy cập tiềm năng mà còn có thể mang đến cho bạn cơ hội cung cấp các sản phẩm cần thiết để làm điều đó.

Hãy lấy một số cảm hứng từ Dự án Niche Site 4 của Spencer: OwnTheYard.com . Giả sử bạn có chủ sở hữu nhà lần đầu tiên hoặc thậm chí ai đó thuê ngôi nhà đầu tiên của họ. Họ biết gì về công việc sân bãi? Làm thế nào để cắt cỏ bên hàng rào? Làm thế nào để cắt tỉa cỏ của tiểu cảnh xung quanh nhà?

Bạn có thể đề xuất dụng cụ đánh cỏ, găng tay làm vườn, vỏ bọc hoặc bất kỳ công cụ nào khác mà bạn cần dựa trên nhiệm vụ cụ thể và bao gồm các Affiliate link cho từng thứ này. Nếu video hướng dẫn của bạn đưa ra hướng dẫn rõ ràng và chính xác, bạn sẽ để lại ấn tượng rất tốt. Sự tin tưởng và quyền hạn đó làm cho cơ hội mọi người mua nhiều hơn do chất lượng nội dung của bạn.

Có rất nhiều chỗ cho nhiều video hướng dẫn hay hơn ở hầu hết mọi lĩnh vực. Nếu bạn có nhiều kỹ năng và khả năng giải thích mọi thứ rõ ràng, đây có thể là định dạng video tốt nhất để bạn thấy được một số thành công với các Affiliate link của mình trên YouTube.

BẮT MẮT TRÊN YOUTUBE

YouTube không chọn video nào nhận được lượt xem hoàn toàn ngẫu nhiên. Xây dựng một kênh mạnh là một phần quan trọng của quá trình này.

Điều này có nghĩa là có phần “Giới thiệu” được điền đầy đủ cung cấp nhiều thông tin về nơi tìm bạn, biểu ngữ gốc ở đầu trang, các kênh sắp xếp video của bạn thành các danh mục, danh sách phát và thông tin liên hệ cần thiết. Bạn muốn kênh của mình tạo ấn tượng tốt.

Điều này mang lại ấn tượng tốt và sau đó bạn phải cung cấp nội dung thực sự chất lượng cao trên cơ sở nhất quán. Những video xấu sẽ không nhận được phản ứng tích cực. Ngay cả khi họ xếp hạng tạm thời bằng cách nào đó, thì về lâu dài họ sẽ không như vậy.

Các video tốt cung cấp giá trị, được quay tốt và trả lời các câu hỏi mà người tìm kiếm đặt ra sẽ hoạt động tốt. Nếu bạn có một kênh hoàn toàn chứa đầy những loại video chất lượng này, thì bạn đang tự thành công.

Tăng cơ hội bán hàng liên kết của bạn bằng cách tạo mọi video một cách cẩn thận. Máy quay tuyệt vời làm việc từ thiết bị tốt nhất và sự chú ý cẩn thận đến từng chi tiết tạo nên những video hấp dẫn sẽ giúp bạn xây dựng kho video rất ấn tượng trên kênh YouTube của mình.

Tìm hiểu tầm quan trọng của SEO tại chỗ trên YouTube. Điều này có nghĩa là hiểu các thẻ, cách sử dụng từ khóa trong phần mô tả và cách liên kết các video để khuyến khích thời gian xem lâu và xem nhiều lượt xem trên kênh.

Tất cả những điều này là một phần của việc tạo ra một kênh thu hút sự chú ý của YouTube theo hướng tích cực và khiến họ có nhiều khả năng chia sẻ bạn với hàng tỷ khách truy cập hàng tháng.

THÚC ĐẨY LƯU LƯỢNG TRUY CẬP ĐẾN TRANG WEB CỦA BẠN

Đây thực sự là cách hàng đầu mà các chi nhánh YouTube thành công nhất kiếm tiền. Mặc dù đặt liên kết trong video có thể dẫn đến bán hàng, nhưng có một lý do khiến các trang web nghĩ đến khi ai đó đề cập đến tiếp thị liên kết.

Một trang web mang lại nhiều cơ hội bán hàng

hơn. Không chỉ vậy, bạn còn có thể linh hoạt trong cách trình bày các chủ đề, bài báo hoặc cung cấp thông tin mà bạn đang cố gắng truyền đạt. Điều này đương nhiên có nghĩa là ít hạn chế hơn về cách thiết lập nội dung của bạn cũng như có nhiều cơ hội bán hàng hơn.

Sự kết hợp giữa một kênh YouTube vững chắc và một trang web tuyệt vời là điều không thể bỏ qua. Một blog xây dựng uy quyền và thương hiệu của bạn. Thêm vào đó, mặc dù YouTube có thể là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới, điều đó có nghĩa là Google vẫn là công cụ đầu tiên.

Có một blog mà bạn có thể xây dựng thành một trang web có thẩm quyền sẽ cho phép nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ Google.

Tối ưu hóa nội dung của bạn không chỉ xếp hạng cho các từ khóa chính mà còn cả các chủ đề và từ khóa phụ. Điều này cũng cho phép bạn thiết lập nhiều bài đăng chất lượng có thể được tối ưu hóa cho tiếp thị liên kết. Không phải là chưa từng có để nhận được 10-15% tỷ lệ chuyển đổi trên một số ngách trên các trang web liên kết.

Bạn gần như chắc chắn sẽ không bao giờ thấy bất cứ thứ gì gần với điều đó từ các Affiliate link trong video YouTube.

BẠN CÓ THỂ KIẾM ĐƯỢC BAO NHIÊU KHI TRỞ THÀNH ĐƠN VỊ LIÊN KẾT TRÊN YOUTUBE?

Điều này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào lưu lượng truy cập, tỷ lệ nhấp chuột vào các Affiliate link, và sau đó chuyển đổi khi bạn truy cập trang web để mua. Những con số này sẽ khác nhau rất nhiều giữa các thị trường ngách cũng như thậm chí từ kênh video này sang kênh khác. Nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn vào video của bạn là cách tốt nhất để tạo ra nhiều doanh thu hơn vì có sự thật rõ ràng đối với tâm lý “trò chơi số”.

Sự thật là không có cách nào để dự đoán chính xác phạm vi. Một số ngách sẽ kiếm được nhiều tiền hơn những ngách khác. Nếu bạn đang ở trong một thị trường ngách cho phép bạn bán các mặt hàng $ 500 hoặc $ 1000 ở mức 10%, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn cho mỗi lần bán so với một thị trường ngách chỉ bán các mặt hàng $ 15 ở mức 4%.

Vì vậy, có rất nhiều phương sai.

Các chương trình liên kết mà bạn đang quảng cáo cũng sẽ tạo ra sự khác biệt. Tìm kiếm các chương trình đáng tin cậy và các khoản thanh toán tốt nhất có thể. Điều này sẽ giúp tăng thu nhập của bạn và cũng thường hướng bạn đến các sản phẩm và chương trình tốt hơn. Tất cả đều là đồ tốt.

Ngoài ra, thu nhập sẽ phụ thuộc vào lưu lượng truy cập và điều đó chỉ đến từ việc sản xuất các video nổi bật một cách nhất quán. Bạn không thể bỏ cuộc trước khi nỗ lực của bạn được đền đáp.

YouTube có xu hướng trở thành một trò chơi lâu dài đối với hầu hết mọi người. Mặc dù các chiến lược khác nhau, nhưng nơi bắt đầu là giống nhau. Tìm sản phẩm tốt mà bạn muốn quảng cáo, tạo nội dung video tuyệt vời và sau đó tạo càng nhiều video tuyệt vời càng tốt.

ĐIỀU NÀY CÓ LÀM VIỆC CHO CÁC KÊNH NHỎ KHÔNG?

Bạn có cần phải có một kênh khổng lồ để kiếm tiền khi làm affiliate trên YouTube không? Các kênh nhỏ có thể thực sự kiếm tiền, hoặc ít nhất là bất kỳ số tiền kha khá nào không? Câu trả lời ngắn gọn là có.

Có rất nhiều ngóc ngách mà một số người nhỏ nhưng tận tâm sau đây vẫn có thể giúp bạn kiếm được rất nhiều tiền. Đặc biệt nếu bạn đã xây dựng cho mình một thương hiệu mà khán giả của bạn có thể tin tưởng.

Khi bạn bắt đầu, bạn sẽ là một kênh nhỏ. Trừ khi bạn đã là một tên hoặc thương hiệu được công nhận rộng rãi. Đối với một số người sẽ có một số chiến thắng sớm giúp bạn dễ dàng đi tiếp. Phần còn lại của chúng tôi sẽ cần tiếp tục cải tiến kỹ thuật, quảng cáo chiêu hàng và video của mình trong khi thấy doanh thu tăng dần.

Mặc dù có những kênh nhỏ rất thành công, nhưng không nghi ngờ gì nữa, lưu lượng truy cập nhiều hơn đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều nhấp chuột hơn vào các Affiliate link của bạn và điều đó có nghĩa là doanh số bán hàng nhiều hơn.

PHẦN KẾT LUẬN

Không ai ngạc nhiên vào thời điểm này bởi ý tưởng rằng YouTube có thể là một nhà sản xuất tiền lớn. Khi bạn đang nói về công cụ tìm kiếm trực tuyến lớn thứ hai, thì đó là một điều tuyệt vời của khán giả. Có nhiều cách để đảm bảo mọi video đều chào hàng các Affiliate link giúp bạn được trả tiền.

Tiếp thị liên kết YouTube cần nhiều thời gian. Nó cần rất nhiều công việc và rất nhiều nỗ lực.

Tuy nhiên, đây là một cách tuyệt vời để kiếm tiền từ nội dung video mà bạn đang sản xuất – hoặc nên làm như vậy.