Nếu có một điều chúng tôi hoàn toàn có thể đảm bảo, đó là mọi chi nhánh đều muốn có nhiều lưu lượng truy cập. Nói chung, nhiều lưu lượng truy cập hơn đồng nghĩa với nhiều tiền hơn.

Nguồn tốt nhất để tạo ra lưu lượng truy cập miễn phí là thông qua các công cụ tìm kiếm. Vì vậy, biết nguyên tắc 80/20 của SEO Website Affiliate là rất quan trọng đối với các nhà tiếp thị liên kết.

Phương pháp tiếp cận 80/20 đối với SEO Website Affiliate là gì?

Có rất nhiều bài viết về chủ đề phân tích nguyên tắc 80/20. Nhưng nếu bạn rút gọn tất cả, điều đó nói lên rằng 80% kết quả của bạn sẽ đến từ 20% hành động của bạn. Hoặc, 80% những gì bạn làm không liên quan đến kết quả.

Vì vậy, khi chúng tôi nói đây là hướng dẫn 80/20 về SEO website affiliate, điều đó có nghĩa là chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào một nhóm nhỏ các chiến lược SEO (20%) sẽ giúp bạn thực hiện được hầu hết các bước đến đó (80%) .

Có 3 bước để SEO Website affiliate:

 1. nghiên cứu từ khóa thông minh
 2. Một cách tiếp cận nội dung vững chắc
 3. Tăng thứ hạng của bạn theo thời gian

Là một chi nhánh, bạn muốn mọi thứ trở nên thuận lợi nhất có thể. Điều đó có nghĩa là bạn cần dành phần lớn thời gian để tạo ra những thứ sẽ tiếp tục nhận được lưu lượng truy cập miễn là nội dung vẫn hữu ích.

Lưu lượng truy cập bạn nhận được từ các công cụ tìm kiếm càng gần với nguồn lưu lượng truy cập nhất quán mà bạn sẽ nhận được trong thời đại tiếp thị internet ngày nay.

Đây cũng là một nguồn lưu lượng truy cập có tỷ lệ chuyển đổi tốt (trừ khi bạn áp dụng kỹ thuật SEO mũ xám hoặc SEO mũ đen). Khi bạn được xếp hạng trên trang đầu tiên, lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm có khả năng tiếp tục tăng nếu bạn tuân theo một số quy tắc đơn giản.

Chiến lược SEO Website Affiliate 3 bước sẽ giúp bạn được 80% kết quả

Để điều này hoạt động, chúng tôi sẽ giả định một số điều trước tiên:

 1. Rằng bạn đã chọn được thị trường ngách của mình hoặc có ý tưởng về lĩnh vực bạn muốn tham gia
 2. Rằng bạn đủ quan tâm đến thị trường ngách của mình và bạn sẽ không từ bỏ
 3. Rằng bạn đã chuẩn bị để tự viết và tạo nội dung ngay từ đầu

Nếu bạn đã dành thời gian để chọn thị trường ngách của mình và dành thời gian để tạo nội dung phản ánh mối quan tâm của bạn và bán dịch vụ hoặc sản phẩm của người khác, thì bạn đã sẵn sàng bắt đầu.

Bước 1: Chọn Từ khóa có trong “Điểm hấp dẫn”

Cạnh tranh SEO ngày nay cũng khốc liệt như đã từng ở bất kỳ thời điểm nào trong quá khứ.

Mỗi ngày trôi qua có nghĩa là có nhiều bài viết hơn trước đây và nhiều cạnh tranh hơn cho những thứ mà mọi người tìm kiếm.

Sự cạnh tranh cho các từ khóa lớn mang lại hàng trăm nghìn khách truy cập mỗi tháng là điều vô lý. Nhưng không chỉ có vậy, những từ khóa đó liên tục bị tranh giành bởi các công ty và chuyên gia SEO lâu năm trong ngành.

Các công ty SEO thường có nhiều kiến ​​thức hơn, nhiều nguồn lực hơn và thường được trang bị kiến thức tốt hơn để giành chiến thắng trong trận chiến.

Nhưng vẫn có một cách để bạn, những có nhân đơn lẻ cạnh tranh và khiến nội dung của bạn được các công cụ tìm kiếm chú ý.

Một cách là tìm kiếm “điểm hấp dẫn”.

Các điểm hấp dẫn là khi một từ khóa (hoặc một  nhóm các từ khóa có liên quan) có tổng lưu lượng từ 100 đến 1.000 lượt người truy cập mỗi tháng   kết quả hiện có ít hơn thỏa mãn cho người tìm kiếm.

Nếu bạn chọn những từ khóa có lượng tìm kiếm hàng tháng cỡ đó chứ không phải những từ khóa lớn hơn, đáng sợ hơn với hàng nghìn lượt truy cập mỗi tháng, bạn sẽ có thời gian dễ dàng hơn nhiều và thành công sớm hơn nhiều. Đây là những từ khóa hiện đang được phân phối dưới mức và sẽ tiếp tục được phân phối dưới mức trong các công cụ tìm kiếm ngày nay.

Đây là một lý do khác:

Các trang web mới và nhỏ hơn khó xếp hạng trên các từ khóa lớn vì chúng không có lịch sử lớn về các backlinks và lưu lượng truy cập đã được chứng minh. Đây là thứ mà Google và các công cụ khác tìm kiếm khi xếp hạng bạn cho một từ khóa.

Các từ khóa được tìm thấy trong “điểm hấp dẫn” thường chỉ yêu cầu một hoặc hai liên kết ngược (nếu có) để xếp hạng trong một vài vị trí hàng đầu.

Tìm kiếm và sử dụng các từ khóa điểm hấp dẫn trong một bài báo hoàn toàn mới có thể đưa bạn vào top 10 trong vòng một tuần. Đó là bởi vì các kết quả hiện tại đang phục vụ ít hơn các tìm kiếm và thuật toán của Google đã biết điều đó. Họ không ngừng tìm kiếm thứ gì đó tốt hơn và một khi bạn xuất hiện, họ sẽ điều chỉnh thứ hạng.

Sau đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những việc cần làm sau khi bạn bẻ khóa top 10 đó, nhưng trước tiên…

Vấn đề: Làm thế nào để bạn tìm ra khối lượng tìm kiếm của một từ khóa?

Có nhiều giải pháp khác nhau, từ miễn phí đến đắt tiền.

Một số công công nghiên cứu từ khóa mà webaffiliatevn sử dụng miễn phí như google keyword planner, và trả phí như ahrefs.

Bước 2: Viết hướng dẫn chi tiết

Khi bạn đang viết nội dung cho một kiểu người cụ thể, bạn nên nghĩ, “Làm cách nào để biến đây trở thành phần nội dung cực kỳ hữu ích nhất có thể được tìm thấy về chủ đề này?”

Viết các hướng dẫn lớn bằng cách sử dụng số lượng từ khoảng 2.000 đến 5.000 từ là một cách tốt để đảm bảo rằng bạn bao quát một chủ đề chuyên sâu. Theo bài viết này trên Noah Kagan của trang web, BuzzSu o phân tích hơn 100 triệu bài viết và thấy rằng bài báo còn có nhiều khả năng được chia sẻ:

Họ thực sự nhận thấy rằng các bài viết từ 3.000 đến 10.000 từ được chia sẻ nhiều nhất. Nhưng chúng ta hãy áp dụng một số logic 80/20 cũ tốt đó cho điều này một lần nữa.

Dựa trên biểu đồ trên, miễn là độ dài bài viết trên 2.000 từ, bạn sẽ thu được lượng chia sẻ lớn hơn rất nhiều so với các bài viết dưới đó.

Làm thế nào để bạn làm việc với từ khóa của bạn?

Sai lầm tồi tệ nhất mà bạn có thể mắc phải là nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào bài viết của mình.

Như một hướng dẫn, các bài viết của bạn nên làm nổi bật / các từ khóa mục tiêu trong:

 • Tiêu đề và mô tả SEO
 • Chuỗi URL của bài viết
 • Trong một vài đoạn đầu tiên một lần
 • Ở 1 hoặc 2 trong số các tiêu đề H2
 • Và nếu bạn có thể xoay nó, trong tiêu đề H3 cũng nên chứa từ khóa

Plugin Yoast SEO cho WordPress là một công cụ SEO tuyệt vời để đảm bảo sử dụng hợp lý các từ khóa của bạn.

Khi nào thì “Hướng dẫn chi tiết” là một ý tưởng XẤU?

Có vẻ như mọi người đang sử dụng hàng loạt  bài viết hơn 5.000 từ để xếp hạng trong ngày nay. Nhưng bạn có cần phải viết những chủ đề khổng lồ như vậy không? Nó có khác nhau cho các từ khóa khác nhau không?

Mặc dù Google và các công cụ tìm kiếm khác yêu thích nội dung dài, toàn diện, nhưng đôi khi bạn không cần phải viết một bài đăng dài như vậy để xếp hạng tốt.

Đây là những gì  Mark từ Authority Hacker  nói về chủ đề này:

“Google đang áp dụng phương pháp tiếp cận AI đầu tiên.

Câu trả lời cho các câu hỏi phải đơn giản, được định dạng tốt và dễ hiểu.

Không có ích gì khi viết 5.000 từ cho một câu hỏi có thể trả lời trong 500 từ.

Bạn nên biết rằng độ dài nội dung thay đổi theo các loại truy vấn khác nhau ”.

Tóm lại, đừng viết những bài dài dòng chỉ vì lợi ích của nó.

NÊN: Sử dụng các bài viết dài của bạn một cách khôn ngoan để xếp hạng cho các từ khóa (hoặc nhóm từ khóa) về một chủ đề mà bạn có thể cung cấp hướng dẫn cấp độ thành thạo.

KHÔNG NÊN: Sử dụng chúng để xếp hạng cho những câu hỏi đơn giản có thể được trả lời một cách chuyên sâu với ít từ hơn nhiều.

Bước 3: Cập nhật nội dung của bạn theo thời gian

Ai nói rằng bạn phải viết một lần rồi sẽ không bao giờ động tới nữa?

Vẻ đẹp của Internet là bản chất luôn thay đổi của nó và bạn có thể đặt cược rằng Google chiếm được điều đó. Thứ hạng thay đổi liên tục.

Bạn nên cập nhật và bổ sung vào các hướng dẫn lớn của mình theo thời gian khi mọi thứ thay đổi, bằng chứng mới xuất hiện, các nguồn tốt hơn xuất hiện và (đây là người khởi xướng) khi bạn tìm ra nội dung bổ sung để thêm vào.

Bạn có thể cân nhắc thêm nội dung mới như:

 • Video
 • Âm thanh podcast
 • Đồ họa thông tin
 • Tải xuống PDF
 • Báo cáo lượt tải xuống
 • Số liệu thống kê

Đảm bảo rằng mọi thứ đều liên quan chặt chẽ đến chủ đề của bài viết. Bạn càng thêm vào nó, nó sẽ xếp hạng tốt hơn và cải thiện trong bảng xếp hạng.

Còn 20% cuối cùng thì sao?

Vì vậy, đó là hướng dẫn SEO website affiliate 80/20 đầy đủ.

Bạn có thể tự hỏi 20% cuối cùng nên được chi tiêu vào đâu nếu bạn thực sự muốn thúc đẩy mọi thứ trong SEO của mình.

20% cuối cùng của SEO được phân chia giữa xây dựng liên kết và các phương pháp SEO nâng cao khác.

Xây dựng liên kết ngược không phải là điều mà chúng tôi sẽ đề cập trong bài viết này bởi vì chủ đề này rất sâu 

Về việc bạn có nên dành thêm thời gian để theo đuổi 20% cuối cùng đó hay không, điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Nếu bạn quan tâm nhiều đến SEO và bạn muốn nâng cao kết quả của mình, thì đó có thể là thời gian đáng giá.

Việc thúc đẩy thêm 20% đó có thể mang lại kết quả vượt trội và bạn sẽ luôn được phục vụ tốt bằng cách tìm hiểu thêm về nghệ thuật thú vị này là SEO.

Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu, bạn có thể muốn bắt đầu với hướng dẫn 80/20 mà chúng tôi vừa nêu. Hãy thử và nếu bạn không đạt được những gì bạn muốn từ nó, hãy quay lại bảng vẽ và xem bạn có thể làm gì khác để giúp nó.

>>> Xem thêm: 10 sai lầm khi seo website affiliate rất hay của webaffiliatevn nhé.