Khi tiếp thị liên kết lần đầu tiên được giới thiệu trên internet, rất dễ dàng để trở thành một một nhà tiếp thị liên kết thành công.

Bất kỳ cá nhân / công ty nào cũng có thể tạo một website, đăng một số link affiliate trên trang chủ và tạo thu nhập.

Ngày nay, đó là một trò chơi bóng hoàn toàn khác vì mọi người dường như đều biết các phương pháp, kỹ thuật và chiến lược giống nhau.

May mắn thay, Internet có rất nhiều sự đa dạng và chỉ vì nhiều công ty liên kết đang làm mọi thứ theo một cách nhất định không có nghĩa đó là cách duy nhất. .

Tùy thuộc vào bạn để tìm những gì hoạt động tốt nhất, sau đó đổi mới và tìm ra những cách mới để bán hàng.

David Zheng của WiseMerchant về cách các phương pháp tiếp thị liên kết đã thay đổi:

“Các chi nhánh nổi tiếng là thực hiện chiến lược ngắn hạn nhanh chóng. Vì vậy, để tồn tại, họ cần bắt đầu xây dựng tài sản như một doanh nghiệp thực sự. Sự khác biệt duy nhất là bạn không phải đối phó với các sản phẩm.

Ngày càng khó thực hiện các chiến lược tiếp thị bằng mũ xám / đen và spam. Vì vậy, bây giờ bạn có thể cắt ít hơn và ít góc hơn khi các nền tảng giao thông khác nhau trở nên phức tạp hơn.

Trong tương lai, tôi thấy mọi người xây dựng nhiều tài sản hơn, chẳng hạn như danh sách email hoặc  blog, website v.v., thay vì chiến lược kiếm tiền nhanh. Hoặc nếu không thì việc tham gia vào tiếp thị liên kết sẽ không bền vững ”.

Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào các chi tiết cụ thể về cách bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để giúp bạn kiếm tiền online với tư cách là một nhà tiếp thị liên kết.

Bạn sẽ học cách làm tiếp thị liên kết với website, quảng cáo trả phí, Facebook, YouTube và Instagram.

Chúng ta hãy đi sâu vào, phải không?

1. Website Tiếp thị Liên kết

Như chúng ta đã thấy,  xây dựng website tiếp thị liên kết là một trong những cách tốt nhất để bạn có thể bắt đầu thực hiện các bước hướng tới mục tiêu tạo thu nhập thụ động từ tiếp thị liên kết cuối của mình. Bằng cách xây dựng một trang web và xuất bản nội dung, bạn sẽ tạo ra một thương hiệu của riêng mình một cách hiệu quả để có thể kiếm tiền trong nhiều năm tới.

Nhưng học cách làm tiếp thị liên kết với website đòi hỏi bạn phải hiểu việc tạo nội dung trực tuyến ở mức độ sâu hơn. Vì vậy, tôi muốn chỉ cho bạn một kỹ thuật đã thử và đúng sẽ giúp bạn tìm thấy các chủ đề chiến thắng tạo ra lưu lượng truy cập.

Từ đó, chúng tôi sẽ xem xét các cách bạn có thể chuyển đổi lưu lượng truy cập thành khách hàng theo cách giúp xây dựng uy tín và doanh thu của bạn.

Về bản chất, website tiếp thị liên kết có hai mục tiêu chính:

 1. Đạt được mục tiêu lưu lượng truy cập.
 2. Chuyển đổi lưu lượng truy cập đó thành khách hàng.

Nếu bạn đang tạo nội dung tập trung vào hai mục tiêu này, bạn sẽ thành công hơn nhiều so với việc chỉ làm theo ý mình.

Vì vậy, để bắt đầu mọi thứ, làm thế nào để bạn tạo nội dung có được lưu lượng truy cập vào website? Nếu bạn chưa có khán giả, đây có thể là một cuộc đấu tranh rất lớn.

Rất may, có một phương pháp đã được chứng minh gọi là kỹ thuật nhà chọc trời có thể cung cấp cho bạn một con đường tắt. Kỹ thuật này tương đối đơn giản và bao gồm ba bước:

 1. Tìm nội dung phù hợp với liên kết
 2. Làm một cái gì đó thậm chí còn tốt hơn
 3. Tiếp cận với những người phù hợp

Trong một trường hợp, kỹ thuật này đã tăng gấp đôi lưu lượng truy cập của một blogger chỉ trong hai tuần. Các blogger và các thương hiệu trực tuyến trên khắp thế giới sử dụng nó.

Vì vậy, nếu bạn đã chọn thị trường ngách của mình và xác định một số từ khóa, đây là nơi bạn sử dụng thông tin đó một cách hiệu quả.

Ví dụ, Thị trường ngách webaffiliatevn đã chọn là giúp mọi người xây dựng trang web. Bạn đang bán một sản phẩm như Web hosting cung cấp cho người dùng nơi lưu trữ trang web và tạo website wordpress chỉ với 1 cú click chuột.

Bạn đã có từ khóa của mình và có một số ý tưởng về loại nội dung bạn nên tạo. Nhưng làm thế nào để bạn tìm thấy nội dung phù hợp với liên kết cho chủ đề này giúp bạn tạo ra thứ gì đó tốt hơn?

Nơi tốt nhất để bắt đầu là trang đầu của Google vì đó là những gì đã nhận được lưu lượng truy cập và liên kết.

Bước 1: Search từ khóa bạn cần tiếp thị lên google

cách làm tiếp thị liên kết

Bước 2: Nhìn mục lục của 3 trang web top đầu, chọn chọn lọc lấy những cái tốt nhất để tạo mục lục của riêng mình

Bước 3: Tạo nội dung dựa trên mục lục đã thực hiện ở bước 2.

Khi bạn đã nghiên cứu đủ các phần để có ý tưởng về đối thủ bạn đang cố gắng vượt qua, bước tiếp theo là tạo lại nó như của riêng bạn.

Ở đây cần nói rằng bạn không nên đạo văn dưới bất kỳ hình thức nào.

Đạo văn không bao giờ là ổn, và cuối cùng nó sẽ làm giảm lưu lượng truy cập trang web, uy tín của bạn và mối quan hệ của bạn với người bán. 

Chìa khóa ở đây là tiếp thu những ý tưởng mà người khác đã trình bày và làm sáng tỏ chúng. Cung cấp các ví dụ trực quan, giữ cho dữ liệu của bạn luôn mới và có liên quan, đồng thời liên kết đến các nguồn nâng cao uy tín của bạn.

Sản phẩm cuối cùng của bạn rất có thể sẽ trông không giống như những phần bạn đã lấy ra, và điều đó không sao cả. Miễn là nó có thể chia sẻ, nó sẽ tạo ra lưu lượng truy cập theo thời gian.

Nhưng tạo ra lưu lượng truy cập chỉ là một nửa trận chiến khi học cách làm tiếp thị liên kết. Bạn đã dành thời gian để nghiên cứu từ khóa, tìm nội dung phù hợp và tạo ra thứ gì đó đặc biệt, nhưng làm cách nào để chốt thỏa thuận? Đó là nơi bạn kiếm tiền sau tất cả.

Thu hẹp khoảng cách này có lẽ là một trong những bài viết về các vấn đề trên Internet giữa các nhà tiếp thị được viết nhiều nhất. Là một nhà tiếp thị liên kết, lựa chọn là của bạn về cách bạn muốn làm điều đó. Nhưng cách lớn nhất là đi xa hơn với nội dung của bạn.

Ví dụ: đây là danh sách các cách bạn có thể thu hút khán giả của mình đến gần hơn với việc mua hàng:

 1. Trang đích tùy chỉnh
 2. Tài liệu có thể tải xuống
 3. Kêu gọi hành động
 4. Biểu mẫu chọn tham gia hoặc biểu mẫu thu thập dữ liệu
 5. Cách chiến dịch email marketing
 6. Quảng cáo tiếp thị lại
 7. Đề xuất các sản phẩm trong nội dung của bạn
 8. Tiếp tục tạo nội dung thú vị

Tất cả các phương pháp này đều tương tác với khán giả của bạn và tạo sự quan tâm đến các sản phẩm bạn đang bán theo thời gian.

Ngay cả những nỗ lực đơn giản như một chiến dịch email cũng có thể là tất cả những gì bạn cần để chốt hàng nghìn lượt bán hàng .

2. Làm tiếp thị liên kết bằng quảng cáo trả phí

Đang update…

3. Tiếp thị liên kết bằng Facebook

Đang update…

4. Tiếp thị liên kết trên YouTube

Đang update…

5. Tiếp thị liên kết Instagram

Đang update…

Phần kết luận

Bất kể bạn chọn phương pháp tiếp thị liên kết nào, điểm nhấn luôn là cung cấp giá trị cho khách hàng tiềm năng của bạn.

Bạn phải làm cho mọi người đủ tin tưởng bạn để nhấp vào quảng cáo, liên kết hoặc bài đăng trên blog của bạn. Sau đó, bạn phải theo dõi với một giá trị thúc đẩy khán giả của bạn hành động hơn nữa.

Nếu bạn luôn cởi mở với các phương pháp liên kết độc đáo và luôn cập nhật các xu hướng mới nhất, bạn sẽ bắt đầu thấy lợi nhuận từ các khoản đầu tư của mình và thực hiện tiếp thị liên kết mà khán giả của bạn sẽ yêu thích.

>>> Có nhiều nền tảng để làm tiếp thị liên kết, nhưng nếu bạn quan tâm sâu về làm tiếp thị liên kết bằng website hãy đọc tiếp bài viết: Làm thế nào để xây dựng một affiliate website năm 2021 của webaffiliatevn