Nếu bạn mới bắt đầu hoặc đã làm tiếp thị liên kết được một thời gian, hãy làm theo mười bước sau sẽ giúp cải thiện cơ hội thành công của bạn. Mỗi mẹo cung cấp thông tin chi tiết về các phương pháp được các nhà tiếp thị thành công nhất trong ngành được sử dụng.

Mẹo tiếp thị liên kết

Tạo nội dung chắc chắn

Nếu bạn muốn kiếm thêm thu nhập từ tiếp thị liên kết, bạn sẽ cần tạo ra nội dung chất lượng. Nội dung nằm trong mọi phần giao tiếp mà bạn sử dụng. Bạn sẽ cần kiến ​​thức về lời gọi hành động cả về thông tin, cũng như giao dịch và khả năng viết theo cách dễ đọc dễ hiểu nhất.

Bạn cũng cần phải lấy người đọc làm trung tâm. Trả lời câu hỏi của họ, cung cấp cho họ thông tin chi tiết nhưng được viết theo cách dễ tiếp cận và hấp dẫn.

Biết khán giả của bạn, xem những gì đưa họ đến trang web affiliate marketing của bạn. Hộp tìm kiếm là một cách tuyệt vời để tìm hiểu những gì họ muốn tìm trên trang web của bạn.

Viết, viết, viết. Hãy cam kết tạo nội dung thường xuyên.

Theo dõi thành công tiếp thị liên kết của bạn

Thành công liên tục cần có những hiểu biết sâu sắc về những gì đã hoạt động trong quá khứ. Mặc dù bạn không muốn đặt nó và quên nó – biết cách khách truy cập tương tác với trang web của bạn là điều quan trọng. Rõ ràng, xếp hạng tìm kiếm sẽ có tác động, cũng như chia sẻ xã hội, v.v.

Bạn cần sử dụng phân tích khách truy cập để tìm hiểu thêm về khách truy cập của mình. Phần trăm khách mới so với khách quay lại là bao nhiêu? Những trang nào nhận được phần lớn lưu lượng truy cập của bạn? Những liên kết nào trong thanh điều hướng của bạn và các vị trí khác trên mỗi trang được nhấp vào? Tất cả những câu hỏi này sẽ cung cấp câu trả lời mà bạn có thể sử dụng để cải thiện và thêm hành động.

Lưu lượng truy cập chuyển đổi của bạn đến từ đâu? Những trang nào được truy cập nhiều nhất trước khi chuyển đổi? Sử dụng số liệu phân tích của bạn để nhận được câu trả lời mà bạn có thể sử dụng để xác định nội dung mới nào là cần thiết hoặc thậm chí là vị trí đặt các liên kết nhất định trên các trang hiện có. Sử dụng dữ liệu của bạn!

Biết sản phẩm của bạn

Kiến thức có thể phân biệt bạn với các đối thủ cạnh tranh của bạn. Với tư cách là đơn vị liên kết, bạn đang đưa ra các đề xuất cho khách truy cập về các sản phẩm khác nhau, vì vậy, để trở nên nổi bật, bạn cần được xem như một chuyên gia hoặc ít nhất là nơi cung cấp những thông tin chi tiết về các sản phẩm mà bạn quảng cáo.

Quá thường xuyên các chi nhánh có được một vài nhà cung cấp mà họ nghĩ sẽ quan tâm đến khách truy cập của họ mà không cần biết về họ. Ngay cả khi bạn không cung cấp đánh giá về các sản phẩm này, bạn vẫn muốn biết cách chúng hoạt động và những lợi ích mà chúng có thể mang lại cho người dùng. Đừng đăng ký với một nhà cung cấp mới chỉ vì họ dường như cung cấp một cái gì đó trong thị trường ngách của bạn – hãy thực hiện nghiên cứu của bạn. Nhìn vào các đánh giá mà người khác đã thực hiện để bắt đầu, nhưng hãy thử và sử dụng nó cho chính mình, ngay cả khi nó chỉ là bản demo.

Thu hút khách truy cập của bạn

Hầu hết các nhà tiếp thị liên kết thành công đều nói chuyện với khách truy cập của họ. Nếu bạn có một blog, hãy cho phép bình luận. Điều này sẽ cung cấp cho bạn cơ hội trò chuyện với khách của bạn. Có, bạn sẽ cần lọc ra thư rác, nhưng nếu bạn trả lời hầu hết những người bình luận của mình và bắt đầu đối thoại, họ sẽ quay lại để tiếp tục cuộc trò chuyện.

Đặt câu hỏi ở cuối bài đăng trên blog. “Những yếu tố nào khác nên được bao gồm?” “Bạn có muốn biết thêm thông tin về chủ đề này không?” “Hãy cho chúng tôi biết ý kiến ​​của bạn!” Những lời kêu gọi hành động này sẽ giúp thúc đẩy sự tương tác của cộng đồng. Khi trả lời, hãy sử dụng tên người nhận xét nếu có thể.

Càng nhiều khách truy cập xem trang web của bạn như một cộng đồng gồm những người có cùng chí hướng, thì họ càng quay trở lại và tăng chuyển đổi của bạn.

Tập trung vào một doanh nghiệp tiếp thị liên kết thích hợp

Các nhà tiếp thị liên kết thường sử dụng cách tiếp cận shotgun, nhận được càng nhiều sản phẩm càng tốt để đẩy khi họ nên tập trung vào sở thích chính và các sản phẩm liên quan đến ngách của họ. Nếu bạn muốn phát triển một trang web tiếp thị liên kết thành công, hãy luôn bám sát một thị trường ngách. Bạn có thể tạo các trang khác để quảng bá các ngách khác, nhưng đừng dàn trải quá mỏng, vì điều đó sẽ dẫn đến các trang có nội dung mỏng.

Cung cấp thông tin và trợ giúp, thay vì bán

Các trang web bán hàng và tự quảng cáo rõ ràng không bao giờ đạt được sức hút. Bạn cần giúp khách truy cập của mình và cung cấp thông tin chất lượng mà họ thấy hữu ích để họ tiếp tục quay lại. Nếu bạn nhìn vào các trang web có xếp hạng tốt cho các thuật ngữ khác nhau được sử dụng trong thị trường ngách của bạn, bạn sẽ thấy rằng thông tin hữu ích sẽ giành được. Thực hiện nghiên cứu của bạn và cung cấp thêm chi tiết hoặc thông tin cập nhật.

Luôn thử nghiệm và cải tiến

Bạn nên luôn cố gắng cải thiện quy trình của mình. Độ dài bài kiểm tra, sử dụng lược đồ, nghệ thuật khác nhau và các yếu tố khác. Tiếp thị liên kết, giống như quá trình học tập, rất cần một nỗ lực không ngừng. Mặc dù nhiều bước ở trên có thể được thực hiện ngay từ đầu, nhưng bạn muốn học hỏi và cải thiện khi bạn tiếp tục

Dành thời gian

Để trở nên thành công, bạn cần dành thời gian. Tiếp thị liên kết đòi hỏi một nỗ lực không ngừng, vì vậy hãy chuẩn bị và phân bổ thời gian thường xuyên cho những nỗ lực của bạn.

Đặt kỳ vọng phù hợp

Bạn sẽ không kiếm được một triệu đô la trong một tháng. Bạn cần đặt ra những kỳ vọng thực tế. Nhiều đơn vị liên kết dành một khoảng thời gian nhất định để xây dựng các trang web ban đầu của họ sau đó cam kết bỏ ra một lượng nhỏ hơn để tiếp tục thêm nội dung trong khi bắt đầu một trang web mới. Cho dù bạn có một trang web với sự phát triển liên tục tập trung hay một số trang ban đầu nhỏ hơn, hãy đặt mục tiêu và nỗ lực để hoàn thành chúng.

>>> Xem thêm Phải làm gì trước khi trở thành một nhà tiếp thị liên kết của webaffiliatevn